GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM TỈNH THÁI BÌNH

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM HUYỆN VŨ THƯ 

 

Trong cuộc sống của chúng ta, thật may mắn cho những ai được sinh ra và lớn lên được học tập, vui chơi, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thầy cô giáo. Bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao ấy vẫn còn đâu đây trong cuộc sống này hình ảnh của những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn, trong đó có rất nhiều người khuyết tật do bố đã bị nhiễm chất độc màu da cam thời chiến tranh. Hàng triệu trẻ em là con, cháu của những cựu chiến binh, thanh niên xung phong, của những người bị nhiễm chất độc da cam đang hàng ngày phải chịu đựng những nỗi đau tột cùng về thể xác, dày vò về tinh thần. Những cuộc đời bất hạnh ấy đang từng ngày, từng giờ vật lộn với đau đớn để được sống, để phải sống, nỗi đau da cam không còn là nỗi đau của riêng các nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ, mà là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của cả dân tộc Việt Nam, là nỗi đau của cả nhân loại tiến bộ trên thế giới.

Nạn nhân chất độc da cam là người đau khổ nhất, nghèo nhất trong những người nghèo, bất hạnh nhất trong những người bất hạnh. Họ không chỉ chịu nỗi đau tột cùng về thể xác, mà còn chịu nỗi đau dai dẳng, âm ỉ về tinh thần, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật. Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Vũ Thư, sáng ngày 6/2/2018 thầy và trò trường Tiểu học Việt Thuận đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với với Hội nạn nhân chất độc da cam/Điô xin với chủ đề “ Xoa dịu nỗi đau da cam” nhằm góp phần tuyên truyền cho các em HS hiểu nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam/đi ô xin huyện Vũ Thư và quyên góp từ thiện xây dựng quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Đi ô xin huyện Vũ Thư.

Trong buổi giao lưu, học sinh trường Tiểu học Việt Thuận có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật và rất nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng các bạn khuyết tật trong đoàn. Buổi giao lưu kết thúc thầy và trò nhà trường đã khuyên góp được 2.252.000đ ( Hai triệu hai trăm năm mươi hai nghìn đồng chẵn).

Qua buổi giao lưu này, các em học sinh trường Tiểu học Việt Thuận đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng sống tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

 

Thầy Phó hiệu trưởng Đỗ Vũ Hải - Phát biểu kêu gọi các em học sinh hãy “Chung tay, góp sức bằng tấm lòng vàng của mình để góp phần cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam”.

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 

 

Bài viết liên quan