Chuyên đề dạy học cấp cụm trường tiểu học Vũ Hội

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư. Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2018 tại Trường Tiểu học Việt Thuận tổ chức các chuyên đề Toán lớp 1-5 dạy theo phương pháp Vnen và chuyên đề Tiếng Anh, Mỹ Thuật, Âm nhạc, Thể dục, Tin học.

Tổ chức chuyên đề cấp cụm Trường Vũ Hội: Gồm Trường Tiểu học Việt Thuận, Tiểu học Vũ Vinh, Tiểu học Vũ Vân, Tiểu học Vũ Hội, Tiểu học Nguyên Xá, Tiểu học Trung An

Tới dự chuyên đề cấp cụm trường có các đ/c trong ban giám hiệu và giáo viên của 06 trường. Thực hiện tiết dạy Toán lớp 1 dạy theo phương pháp Vnen là cô giáo Bùi Thị Liên; Lớp 2: Cô giáo Đào Thị Mỹ Bình; Lớp 3: Cô giáo Phạm Thị Bắc; Lớp 4: Cô giáo Nguyễn Thị Hoài; Lớp 5: Cô giáo Tống Thị Thu Hiền; các môn chuyên trách là các thầy cô giáo: Đỗ Thị Hạnh ( Âm nhạc); Bùi Thị Hiên (Tiếng Anh); Đoàn Tất An ( Mỹ Thuật ); Đỗ Thị Oanh ( Thể dục); Nguyễn Thị Hoa ( Tin học).
Thông qua các chuyên đề giáo viên được nắm vững hơn về quy trình tiết dạy. Đối với tiết dạy theo phương pháp Vnen giáo viên cần chuẩn bị kỹ về hệ thống câu hỏi giao lưu với các nhóm trong giờ học. Yêu cầu hệ thống các câu hỏi phù hợp với từng đối tượng học sinh giúp cho học sinh nắm vững nội dung bài học. Qua tiết học học sinh có kỹ năng thao tác trong nhóm tốt, biết chia sẻ nội dung hoạt động với các bạn trong nhóm tạo hiệu ứng học tập tốt. Đặc biệt giáo viên cần lưu ý xếp học sinh ngồi theo nhóm năng lực, có bài tập giao thêm với nhiều mức độ nhận thức khác nhau để có thể giúp học sinh phát huy được năng lực tự học đồng thời giúp giáo viên thông qua tiết học giúp học sinh nâng cao chất lượng học tập.
Qua các tiết chuyên đề giáo viên của cụm trường đã thống nhất được quy trình tiết dạy đồng thời nâng cao được năng lực về chuyên môn cho chính bản thân mình.

Một số hình ảnh tiết dạy chuyên đề